Cà phê Việt Nam tồn tại và phát triển, song hành và giao thoa giữa giá trị truyền thống với hiện đại, giữa cà phê rang mộc và cà phê tẩm, giữa sự sang trọng và bình dân…
Rang cà phê là quá trình dùng nhiệt làm chín hạt cà phê. Nhưng bí quyết tạo nên những mẻ rang hoàn hảo, được đánh giá cao dựa trên: hương, vị và “gu” của tách cà phê để phục vụ khách hàng. Điều này đòi hỏi phải thực hiện tốt các khâu trong quá trình tạo nên tách cà phê: Chất lượng cà phê nhân, công nghệ máy rang, kỹ thuật rang, cách làm nguội, phương pháp hoàn thiện mới mẻ rang, xay, bảo quản, pha chế, cách thưởng thức và đối tượng khách hàng.
Hơn nhiều năm gắn bó với cà phê, học hỏi từ nhiều chuyên gia cà phê, bạn hữu, những người nông dân và trải nghiệm hàng ngàn mẻ rang. “K7 COFFEE” mang lại sự hứng khởi, khao khát khám phá và chinh phục cho mọi người trong chuỗi giá trị cà phê. Hiểu rõ về cà phê, rang những mẻ rang tiêu chuẩn, pha chế những tách cà phê ngon, mục tiêu cuối cùng là mang đến cho khách hàng những tách cà phê ngon, sạch và sực khỏe. Đây là điều mà “K7 COFFEE” muốn đem lại cho khách hàng những thứ “tốt nhất”.
Ngay sau khi thu hoạch, trái cà phê được K7 COFFEE đưa vào sơ chế, có nhiều phương pháp sơ chế cà phê nhân, phổ biến sơ chế khô (Natural), sơ chế ướt (Wash), sơ chế Mật ong (Honey). Chọn phương pháp sơ chế cà phê tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Giống cà phê, điều kiện thời tiết và khí hậu, chi phí, trị giá cà phê nhân, kiến thức, khả năng, cơ sở vật chất, nhu cầu và mục đích. Sau quá trình sơ chế cà phê, hạt cà phê chuyển sang trạng thái khô, ổn định về độ ẩm (10.5 – 12.5%), cấu trúc, hình dạng, hương vị… Sẵn sàng lưu kho và chuyển rang để phục vụ khách hàng.
Cà phê K7 được phối giữa Arabica – Robusta – Culi xay sẵn, mộc nguyên chất, vị tự nhiên. Vị đậm, đặc trưng không lẫn với các loại cà phê khác. Hương cà phê Arabica rất thơm, có vị chua, sau khi uống đọng lại cảm giác ngọt ở cổ họng. Hương thơm hạt Robusta nồng nàn theo gout của đa số người Việt sử dụng, vị đắng hơi chát. Còn hạt Culi tròn, có hương vị rất thơm, vị đắng hơn rất nhiều, có thể chất(body) rất dày. Hàm lượng cafein hạt Culi cũng cao hơn hẳn Robusta. Chính vì thế đây là gout dành cho những ai thích uống cà phê”nặng đô”.
Khi kết hợp Cà phê Culi với các loại cà phê thông dụng như Robusta, Arabica ta có được những sản phẩm đặc sắc cùng hương vị mới lạ, thơm ngon.
+ Khi kết hợp cà phê Culi với cà phe Robusta ta được một sản phẩm cà phê với mùi vị đắng hơn, đậm đà và mạnh mẽ hơn, hàm lượng caffeine cũng cao hơn, vị béo nhiều hơn.
+ Khi kết hợp cà phê Culi với cà phê Arabica ta được một sản phẩm cà phê với vị chua thanh thoát, nhẹ nhàng hơn cùng với hương thơm nồng nàn, quyến rũ hơn, đắng và nhiều caffeine hơn.
Cà phê Culi chính là tạo vật tinh túy được vùng đất đỏ bazan tạo nên, mang đến một sản phẩm cà phê rất đặc trưng nhưng không kém phần đậm đà, quyến rũ và đúng với gu thưởng thức của phần lớn người dân Việt Nam.
Với vị đắng hơn cả cà phê Robusta cùng mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Khi pha chế vào nước sẽ ra màu cà phê là nâu đậm. Hiện nay, người ta thường kết hợp cà phê Culi với cà phê Robusta hoặc Arabica cho ra những sản phẩm với hương thơm và mùi vị đặc sắc, đa dạng và được rất nhiều người ưa chuộng.